Hổ trợ

Trần Lê Vũ            0913 121 308

Trần Lê Vũ 0913 121 308

Thống kê

Đang online 3
Hôm nay 60
Hôm qua 48
Trong tuần 108
Trong tháng 2,027
Tổng cộng 654,969

Lắp biến tần cho máy nén khí

Mô tả: .
Giá bán: Vui lòng gọi
Tình trạng: Mới 100%
Xuất xứ: Delta
Ngày đăng: 03-11-2012

Chi tiết sản phẩm


Hệ thống máy nén khí là một phần tiêu thụ rất nhiều điện năng đối với các đơn vị sản xuất. Việc tiết kiệm năng lượng điện đối với hệ thống máy nén khí sẽ làm giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm nâng cao năng lực cạnh tranh. 

Trong hệ thống đường ống cung cấp khí, đối tượng điều khiển cơ bản nhất là lưu lượng. Nhiệm vụ cơ bản nhất của hệ thống đường ống cung cấp khí nén là đáp ứng nhu cầu về lưu lượng. Hiện tại có hai chế độ điều khiển lưu lượng khí: chế độ điều khiển cung cấp khí có tải/ không tải và chế độ điều khiển tốc độ

Chế độ điều khiển cung cấp khí có tải/ không tải:

 - Chế độ này đề cập tới việc kiểm soát không khí vào qua van cửa vào. Khi áp suất đặt đến giới hạn trên, van cửa vào sẽ đóng và máy nén khí đi vào trạng thái hoạt động không tải, khi áp suất đặt tới giới hạn dưới, van cửa sẽ mở và máy nén khí sẽ đi vào trạng thái hoạt động có tải. Máy nén khí không cho phép tình trạng hoạt động có tải trong thời gian dài, công suất định mức của motor được chọn theo nhu cầu thực tế lớn nhất và thông thường được thiết kế dư tải. Các thiết bị khởi động chịu sự hao mòn lớn và đó là nguyên nhân làm cho tuổi thọ motor giảm do đó nặng nề vè công việc bảo trì. Mặc dù phương pháp giảm điện đã được áo dụng, dòng khởi động vẫn còn rất lớn, nó có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của lưới điện và ảnh hưởng tơi sự hoạt động an toàn của các thiết bị tiêu thụ điện khác. Hơn nữa, trong mọi trường hợp sự hoạt động là liên tục và động cơ của máy nén khí không được hỗ trợ điều chỉnh tốc độ, do đó sự thay đổi áp suất và lưu lượng không được dùng trực tiếp để giảm tốc độ và điều chỉnh công suất đầu ra cho phù hợp và motor không cho phép khởi động thường xuyên đó là nguyên nhân làm cho motor vẫn chạy không tải trong khi lượng khí tiêu thụ rất nhỏ làm tiêu tốn một lượng lớn điện năng.

 - Chế độ có tải/ không tải thường xuyên là nguyên nhân thay đổi áp suất trong toàn bộ đường ống và áp suất làm việc không ổn đinh sẽ làm giảm tuổi thọ của máy nén khí, mặc dù đã có một vài điều chỉnh cho máy nén khí ( điều chỉnh van, điều chỉnh tải) ngay cả trong trường hợp lưu lượng ít, lượng điện tiêu thụ giảm xuống cũng không đáng kể do motor quay liện tục.

Chế độ điều khiển tốc độ quay motor

- Điều chỉnh lưu lượng bằng cách thay đổi tốc độ quay của máy nén khí, trong khi vẫn giữ cho van mở không thay đổi (thường là duy trì mở tối đa). Khi tốc độ quay của máy nén khí thay đổi, các đặc tính khác cũng thay đổi cùng với hệ thống nén khí, trong khi lực cản đường ống không đổi.

- Với chế độ điều khiển như vậy, công nghệ thay đổi tần số được dùng để thay đổi tốc độ quay motor của máy nén khí và máy nén khí sẽ thay đổi lưu lượng theo yêu cầu tiêu thụ thực tế. Như vậy hệ thống cung cấp khí có thể đặt được hiệu quả cao nhất đồng thời tiết kiệm điện. Nguyên tắc cơ bản của biến tần là sự chuyển đổi điện AC-DC-AC và có thể cho ra điện áp có tần số thay đổi theo yêu cầu của người dùng. Tốc độ quay của motor tỉ lệ tuyến tính với tần số do đó điện áp xoay chiều ở ngõ ra với tấn số điều chỉnh được bởi biến tần có thể đáp ứng cho điện áp motor của máy nén khí, do đó tiện lợi cho việc thay đổi tốc độ quay của máy nén khí.

Với hai chế độ điều khiển máy nén khí trên thì chế độ điều khiển tốc độ quay của máy nén khí thì chế độ điều khiển tốc độ motor đạt được hiệu quả tốt hơn hẳn về việc tiết kiệm điện cũng như việc giảm thiểu khả năng bảo trì bảo dưỡng cũng như tuổi thọ máy.

Những lưu ý khi sử dụng biến tần tiết kiệm năng lượng.

- Máy nén khí có tải có quán tính lớn, là nguyên nhân chủ yếu gây lên bảo vệ quá dòng của biến tần ở chế độ v/f lúc khởi động, khuyến khích sử dụng một biến tần sensorless vector có moment khởi động cao, để đảm bảo tính liên tục cung cấp khí và và sự hoạt động ổn định của thiết bị.

- Máy nén khí cho phép hoạt động ở tần số thấp trong thời gian dài, nếu máy nén khí quay ở tốc độ quá thấp, sự hoạt dộng ổn định của máy nén khí bị giảm, mặt khác dầu bôi trơn không đủ làm sự mài mòn diễn ra nhanh, vì vậy giới hạn dưới cho tần số hoạt động không được thấp hơn 20Hz.

- Để có hiệu quả trong việc loại bỏ những thành phần sóng hài bậc cao trong dòng điện ngõ ra của biến tần và giảm bớt nhiễu do sóng điện từ gây ra, đề nghị lắp thêm bộ lọc nhiều để giảm bớt tiếng ồn và sự tăng nhiệt độ của mototr và làm cho motor hoạt động ổn định hơn.

Công ty chúng tôi cung cấp cho khách hàng các giải pháp sử dụng biến tần cho máy nén khí với chi phí tiết kiệm nhất đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, chúng tôi tính toán chi phí tiết kiệm điện cho khách hàng trước và sau khi lắp đặt biến tần tiết giảm năng lượng cho máy nén khí. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chúng tôi tin tưởng mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Sau đây là một vài hình ảnh mà chúng tôi lắp đặt cho khách hàng:

                                       


Tủ điều khiển máy nén khí sử dụng biến tần và hệ thống PLC điều khiển ổn đinh áp suất đường ống và các chế độ bảo vệ cho máy nén khí, hệ thống khí nén.